บูชาพระคุณหลวงพ่อพระธรรมคุณาภรณ์ (ไพบูลย์ กตปุญฺโญ) ผู้ก่อตั้งห้องเรียนฯ

เนื่องในวันที่ ๖ ตุลาคมเป็นวันคล้ายวันเกิดของหลวงพ่อพระธรรมคุณาภรณ์ (ไพบูลย์ กตปุญฺโญ) อดีตเจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี อดีตเจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงคราม และผู้ริเริ่มก่อตั้งโครงการขยายห้องเรียนฯ วัดไชยชุมพลชนะสงคราม ทางมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยห้องเรียนวัดไชยชุมพลชนะสงคราม จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับวัดไชยชุมพลชนะสงคราม โดยมีพระราชวิสุทธิเมธี เจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงคราม เป็นประธานในการดำเนินการจัดงาน “บูชาพระคุณหลวงพ่อพระธรรมคุณาภรณ์” เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงหลวงพ่อพระธรรมคุณาภรณ์ เทพเจ้าของชาวกาญจนบุรี เป็นการทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่หลวงพ่อ และจัดทอดผ้าป่าสามมัคคีเพื่อสมทบทุนแก่ มจร.ห้องเรียนวัดไชยชุมพลชนะสงคราม.